Nên biết khi mua hàng ở Amazon

Jeff Bezos – người sáng lập ra Amazon.com – đúng là một kỳ tài, không thua gì Steve Jobs hay Bill Gates. Khởi đầu Jeff Bezos cổ phần hóa Amazon thì chỉ bán được chưa tới 1,5 usd/cổ phần, vậy mà 20 năm sau Amazon đã lên đến 1005 usd/1 cổ phần (tính đến ngày 17/10/2017). Năm 1998 nếu bạn bỏ ra 1 tỷ Vina mua cổ phần của Amazon thì giờ chắc có gần cả ngàn tỷ Vina rồi.

Amazon hiện này giống như một cái chợ ” Kim Biên ” khổng lồ, mua cái gì cũng có, và ngoài hàng của chính hãng Amazon bán ra, còn có hàng của các tay tư nhân kết nối với Amazon để bán hàng (dĩ nhiên phải trả huê hồng cho Amazon). Một trong những sáng kiến nổi tiếng của Bezos là phát triển 1 hệ thống hậu cần hiện đại. Ai ở nước Mỹ hay Châu Âu mua hàng của Amazon hôm nay thì ngày mai có thể thấy hàng của mình được phát tới tận nhà. Làm thế nào mà Amazon có thể gởi hàng đi xa đến vài ngàn cây số để phân phát đến nhà người mua với thời gian kỷ lục như vậy? Cái hay của Amazon là chổ này. Ví dụ 1 người ở Miami mua 1 cái cục mực cho máy laser printer qua Amazon từ người bán ở New York, thì làm sao Amazon có thể phân phát nhanh từ 1 đến 2 ngày cho được? Vậy mà nó làm được. Đơn giản là khi mua cục mực đó của chủ A ở New York (vì tay này bán rẻ nhất) thì Amazon lấy thông số của cục mực (model #, serial #, etc), qua cở sở dữ liệu (database) của Amazon, họ biết có tay B ở Miami có bán cục mực y chang như vậy. Thế là Amazon sẽ lệnh cho tay chủ ở Miami ship cục mực đó cho người mua ở cùng thành phố đó, cho nên người mua sẽ nhận hàng rất lẹ. Còn A sẽ gởi cục mực của A cho B để bù lại. Kết cả là khách hàng thích thú vì có ngay món hàng, còn Amazon thì tăng uy tín.

Amazon còn nghiên cứu thói quen tiêu dùng sản phẩm theo vùng để dự trù lượng hàng sẵn sàng tại khu vực đó. Ví dụ như Macbook tại vùng này tiêu thụ nhiều trong năm trước thì năm sau sẽ có một lượng hàng sẵn sàng tương ứng tại đây cho đợt hàng mới.

Khi mua hàng ở Amazon thường người mua chú ý đến phần REVIEW/FEEDBACK (ý kiến phản hồi của những người đã từng mua món hàng đó) để biết món hàng đó tốt hay xấu, có khuyết điểm gì, và người bán được chấm mấy sao? Tuy nhiên gần đây có những tay bán hàng “tiểu xảo”, nhất là những anh “hàng xóm” chuyên xài hàng loạt “báo cáo láo” viên để kiếm được nhiều “like” hoặc 4, 5 sao , tạo cho người mua tin rằng người bán là tốt, hàng của hắn ta là tốt .

Ví dụ như những Báo cáo láo viên của tên bán hàng đó vào Amazon để cho khống hàng loạt thành tích 5* (rating lên tới 78%) sao để qua mắt thiên hạ . Nhìn hàng chục cái comment giống nhau y chang thì biết là phe của hắn chứ còn ai vào đó nữa.

Làm sao mình có thể lọc đám này ra? Có vài cách nhưng sau đây là 1 trong các cách đó:
Lấy cái link có phản hồi (review) của 1 người bán rồi bỏ vào https://www.fakespot.com/ sẽ thấy kết quả.

Ví dụ link sản phẩm: https://www.amazon.ca/gp/profile/am…VRZTLL6LYXA2VDWMA/ref=cm_cr_arp_d_pdp?ie=UTF8

Lấy một user bất kỳ, rồi sau đó chọn link review của user đó, ví dụ: https://www.amazon.ca/dp/B00007M4HE/ref=pdp_new_dp_review

Tiếp theo vào trang web ở trên dán link vào và xem kết quả.

Ngoài ra nếu bạn nào hay mua hàng từ Aliexpress.com cũng sẽ thấy tình trạng này, khi bạn review hay feedback không tốt một sản phẩm nào đó thì người bán hàng sẽ liên hệ với bạn đề nghị tăng rate lên và đổi lại họ sẽ refund một ít tiền qua paypal hay là discount gì gì đại loại thế. Nói chung là làm mọi cách để chiếm được rating cao mặc dù sản phẩm thì chưa chắc đã tốt.

Tác giả: tamvo

3 Comments

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *